Menu Đóng

Cơn sốt vé tàu dịp Tết 2020 từ 20/10/2019

Chỉ còn vài ngày nữa vé tàu dịp Tết 2020 sẽ được mở bán. Năm nay, cơn sốt vé tàu dịp Tết 2020 sẽ bắt đầu từ ngày 20/10/2019 – ngày mở bán vé tàu Tết. Như các năm trước chỉ sau 1 đến 2 ngày mở bán, tình trạng cháy vé nhiều chặng có nhu cầu cao sẽ diễn ra.

Cơn sốt vé tàu dịp Tết 2020 từ 20/10/2019

Sáng ngày 20/10/2019, vé tàu Tết 2020 sẽ chính thức được đường sắt Việt Nam mở bán. Lịch chạy tàu Tết từ ngày 12/01/2020 (18 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) – 11/02/2020 (18 tháng Giêng năm Canh Tý).

Năm nay, ngành đường sắt sẽ bán ra hơn 300.000 vé tàu Tết. Để phục vụ hành khách đi lại trong thời gian trước và sau Tết Canh Tý 2020.

Cơn sốt vé tàu dịp Tết Nguyên Đán

Một số chặng ngắn từ TPHCM đi các tỉnh miền Trung như Huế, Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Phú Yên… Thường có nhu cầu đi lại rất lớn nên lượng vé thường không đủ đáp ứng hết nhu cầu của hành khách. Điều này dẫn tới một số người không mua được vé hoặc chưa đúng nhu cầu. Đặc biệt là khi lượng vé trở nên khan hiếm.

Mua vé tàu trực tuyến qua website

Với hệ thống bán vé tàu trực tuyến đã đi vào hoạt động nhiều năm qua. Hành khách có thể ở nhà, nơi làm việc sử dụng các thiết bị có kết nối internet (điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn,…). Truy cập vào các trang website của ngành đường sắt để đặt vé tàu Tết.

Tuy nhiên khi vé tàu Tết được mở bán lượng truy cập website tăng cao có thể bị nghẽn mạng, quá tải. Dù số lượng chỗ còn rất nhiều nhưng theo phản ánh của người dân thì họ gặp nhiều khó khăn khi giao dịch. Đa số hành khách canh thời gian để đặt mua vé trên website. Nhưng cũng khó tìm được tấm vé như ý vì gần như đã hết vé. Trên mạng, chỉ sau thời gian ngắn toàn bộ số chỗ đã được đặt hết. Vì vậy nhiều người dân đành phải đến ga mua trực tiếp.

Lượng vé trên website cũng thường xuyên biến động. Do hàng chục ngàn vé đang ở chế độ đặt chỗ mà chưa thanh toán, vé bị đổi, trả lại…

Chẳng hạn như năm ngoái, chiều cùng ngày mở bán vé Tết trên trang web Đường sắt Việt Nam. Vé tàu Tết để từ TP.HCM về quê trong những ngày giáp Tết 2019 không còn quá nhiều lựa chọn. Bởi đây luôn là cao điểm di chuyển từ Sài Gòn về các tỉnh thành Trung Bộ và Bắc Bộ mỗi dịp Tết đến – Xuân về.

 

Cơn sốt vé tàu dịp Tết 2020 từ 20/10/2019

 

Gần như tất cả các tòa tàu trên các chuyến tàu đều hiển thị một màu đỏ đậm (hết chỗ). Chỉ còn khoảng vài chục ghế phụ cho hành khách lựa chọn.

Vậy làm thế nào để đặt vé tàu Tết 2020 nhanh chóng, dễ dàng?

Hành khách có nhiều sự lựa chọn mua vé chứ không nhất thiết phải qua mạng. Chẳng hạn như các hình thức: đặt vé qua tổng đài, đại lý, đến nhà ga.

Những hành khách không có kinh nghiệm đặt mua vé trên mạng thì có thể đến ga Sài Gòn mua vé trực tiếp. Tuy nhiên quý khách sẽ mất thời gian chờ đợi, chen lấn khi lượng người đến mua vé đông.

Để việc tránh việc đặt vé tàu online có thể gặp khó khăn do lượng truy cập lớn, nghẽn mạng… Hay phải chen lấn xếp hàng mua vé tại ga. Quý khách có thể gọi đến tổng đài của đại lý vé tàu Việt Mỹ để mua vé nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Liên hệ đặt mua vé tàu tết 2020 tại đại lý Việt Mỹ

Hãy liên hệ Phòng vé Việt Mỹ để việc mua vé Tết dễ dàng hơn. Đặt mua vé qua các hình thức sau:

  • Cách 1: Đặt mua qua điện thoại bằng cách gọi trực tiếp tới số: 0908 005 088
  • Cách 2: Đặt mua vé tàu tết tại trang chủ vetauvietnam.com
  • Cách 3: Liên hệ trực tiếp tại Đại lý vé tàu Việt Mỹ có địa chỉ: 466/8 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TPHCM

Đại lý vé tàu hỏa Việt Mỹ thuộc Công Ty Cổ Phần Du Lịch Vé Máy Bay Việt Mỹ. Đơn vị chuyên cung cấp vé máy bay của hơn 100 hãng và vé tàu hỏa của đường sắt Việt Nam. Chúng tôi hỗ trợ giao vé tàu hỏa, vé máy bay tận nhà miễn phí trong nội thành TP.HCM cho hành khách.

Chia sẻ bạn bè

Tin Tức Vé Tàu Khác