Menu Đóng

Ngành Đường sắt thông báo chính sách TRẢ VÉ dịp Tết 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Ngành Đường sắt thông báo chính sách TRẢ VÉ dịp Tết 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, Tổng công ty Đường Sắt Việt Nam thông báo về việc thay đổi chính sách trả vé cho khách hàng dịp Tết Tân Sửu 2021 như sau:

1. Áp dụng đối với các vé đi tàu trong khoảng thời gian:

Từ ngày 02/02/2021 đến hết ngày 28/02/2021 (tức từ 21 tháng Chạp năm Canh Tý đến 17 tháng Giêng năm Tân Sửu).

2. Hành khách đi tàu có thể lựa chọn 2 phương án khi trả vé:

📍 Hành khách được bảo lưu tiền vé trong thời gian 1 năm (365 ngày) kể từ ngày khởi hành in trên vé. Trong trường hợp có nhu cầu thay đổi thời gian và hành trình đi tàu các ngày khác trong năm 2021, hành khách sẽ được miễn phí chuyển đổi hành trình, chỉ trả chênh lệch giá vé (nếu có). Nếu trong năm 2021, hành khách chưa sử dụng số tiền bảo lưu đó sẽ được hoàn lại từ ngày 1/1/2022 (không áp dụng cho vé mua và thanh toán trực tuyến).

Hành khách thực hiện bảo lưu vé trực tiếp tại nhà ga ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành.

📍 Nếu hành khách muốn trả vé ngay, phí trả vé theo quy định hiện hành. Việc hoàn tiền cho hành khách sẽ được thực hiện sau 90 ngày tính từ ngày trả vé. Hành khách thực hiện việc trả vé tại các nhà ga hoặc trả vé online qua website (nếu hành khách mua vé và thanh toán online qua website bán vé của ngành Đường sắt, app bán vé hoặc các ứng dụng mua vé tàu hỏa của các đối tác thứ ba) ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành.

Tổng công ty ĐSVN vẫn duy trì chạy tàu trên các tuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời, triển khai các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu như: thực hiện việc phun khử trùng trên tàu dưới ga, thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi và khi xếp hàng lên tàu, trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng, tổ chức phát thanh thường xuyên để nhắc nhở hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng…

Lưu ý: Hành khách thực hiện bảo lưu vé, trả vé trực tiếp tại nhà ga.

Chia sẻ bạn bè

Tin Tức Vé Tàu Khác