Menu Đóng

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ngành đường sắt “cháy” vé ngay sau khi Chính phủ có quyết định cho người lao động nghỉ liên tiếp 5 ngày, thể hiện rõ khi thị trường vận tải có dấu hiệu “nóng” trở lại. Nhiều gia đình trước chưa có kế hoạch đi nghỉ xa, nay lên phương án đưa cả nhà đi nghỉ khiến nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến.  Kỳ nghỉ lễ 30/4

Dù các hãng máy bay liên tục tăng tải, song giá vé cao, không hấp dẫn người dân. Thay vào đó, nhiều người đã lựa chọn di chuyển bằng tàu hỏa khiến thị trường vé tàu… “cháy” từ đầu tháng 4.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé   Kỳ nghỉ lễ 30/4

Cập nhật: ngành đường sắt “cháy” vé trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Nhiều chuyến tàu “cháy” vé sớm

Theo khảo sát của phóng viên, đến thời điểm này nhiều người dân đã không thể mua vé tàu đi nghỉ lễ 30/4 theo đúng nguyện vọng. Trên trang bán vé của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, tàu xuất phát từ ga Hà Nội đi các tỉnh phía Nam từ ngày 26 đến 27/4 như SE1, SE5, SE11, SE19, QB1 đều hết chỗ.

Chiều về từ ngày 30/4 đến 1/5, các tàu SE20, SE2, SE6, SE12, QB2 cũng hầu như hết vé. Hiện chỉ còn chỗ các đoàn tàu chạy cung đường ngắn giữa Hà Nội – Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Nhu cầu đi tàu dịp lễ năm nay tăng hơn năm cũ

Theo đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, dịp lễ doanh nghiệp cung cấp khoảng 60.000 vé gồm cả tàu tăng cường và tàu chạy thường ngày. Phía Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đưa ra số vé tương đương. So với dịp nghỉ lễ 30/4 năm ngoái, số vé giảm một chút nhưng tốc độ bán nhanh hơn.

Nguyên nhân số vé tàu dịp nghỉ lễ năm nay bán ra thấp hơn cùng kỳ năm ngoái là do đường sắt Hà Nội phải đưa 360 toa xe ra sửa chữa. Trường hợp các toa xe sửa chữa xong trước dịp nghỉ lễ sẽ được tăng cường và lập thêm tàu để phục vụ hành khách. Khác với dịp Tết, đường sắt đông khách phần lớn là chiều từ Nam ra Bắc, dịp này nhu cầu vé tàu phía Bắc tăng cao.  Kỳ nghỉ lễ 30/4

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé  Kỳ nghỉ lễ 30/4

Phía Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết thêm: “Hành khách có thể khó mua vé máy bay nên xu hướng chuyển sang đi tàu. Từ Tết đến nay, công suất các đoàn tàu ngày thường đạt 90 – 95%”.

Đặc biệt, đối với 2 mác tàu chất lượng cao mà ngành đường sắt vừa đưa vào khai thác gồm Hà Nội – Đà Nẵng và đoàn tàu kết nối di sản miền Trung, Huế – Đà Nẵng luôn trong tình trạng “cháy vé”. Đối với 2 mác tàu này khách gần như không thể mua được vé vào thời điểm hiện nay.

Công ty CP Vận tải đường sắt tăng chuyến liên tục

Trước câu hỏi lượng khách tăng nhưng giá vé có tăng? Phía đường sắt cho hay, do giá nhiên liệu tăng 6% so với cùng kỳ năm trước nên doanh nghiệp tăng giá vé từ 2 – 6% với mác tàu Bắc – Nam như SE1, SE2, SE5, SE6 và tàu SE19/20 tuyến Hà Nội – Đà Nẵng.  Kỳ nghỉ lễ 30/4

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé
Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 ngành đường sắt “cháy” vé

Hiện vé giường nằm Hà Nội – TP Hồ Chí Minh cao nhất là hơn 1,8 triệu đồng/lượt với khoang 4 giường, 2,7 triệu đồng/lượt với khoang 2 giường.

Ngoài tàu Thống Nhất chạy tuyến Bắc -Nam, dịp cao điểm 30/4 và 1/5, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ chạy thêm 13 đoàn tàu từ Hà Nội đi Lào Cai, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Hải Phòng. Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn chạy thêm nhiều tàu chặng TP Hồ Chí Minh đi Nha Trang, Phan Thiết phục vụ khách du lịch và hầu hết đã kín chỗ.  Kỳ nghỉ lễ 30/4

Chia sẻ bạn bè

Tin Tức Vé Tàu Khác